Top

Am Herb

ทริคเล็กๆ ที่สาว ๆ ต้องรู้ ก่อนซื้อกันแดด

          ทุกคน นี้ก็เพิ่งจะเข้าช่วงซัมเมอร์ได้ไม่นาน อากาศประเทศไทยก็ร้อนเอามากๆ เหมือนที่คนทั้งโลกเขารู้กัน ประเทศไทยมี 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน ร้อนมาก และร้อนมากๆ จริงๆก็คือ แดดร้อนทั้งปี แม้ในฤดูหนาวของไทย ก็ยังคงมีแสงแดดที่แรง ทำให้มีไอเทมหนึ่งที่ขายดีตลอดทั้งปี นั่นก็คือกันแดดนั่นเอง แต่สาวๆ หลายๆคน ก็ยังไม่รู้ว่าจะซื้อกันแดดยี่ห้อไหนดี เพราะอาจจะเลือกใช้กันไม่ถูก วันนี้ก็เลยมีทริคเล็กๆมาฝาก ในการเลือกซื้อกันแดดเพื่อที่สาวๆ จะได้เลือกใช้กันได้ถูกต้อง

.

            ก่อนอื่นสาวๆ ควรที่จะทำความเข้าใจกับรังสี UV ก่อน เพื่อที่สาวๆจะได้เลือกใช้กันแดดได้อย่างถูกต้อง รังสี UV ก็คือ รังสีที่เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่เกิดจากการแผ่ของดวงอาทิตย์ พูดง่ายๆก็คือ แสงจากพระอาทิตย์ มีรังสี UV อยู่ ซึ่งรังสี UV แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ รังสี UV-A และ UV-B ความอันตรายของรังสี UV-A ก็คือ รังสีสามารถทะลุผ่านผิวหนังถึงชั้นหนังแท้ เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจน ทำให้เซลล์ผิวเกิดภาวะแก่ก่อนวัย เกิดฝ้า จุดด่างดำได้ ส่วนรังสี UV-B เมื่อได้รับเป็นเวลานานจะทำให้ผิวหนังบวมแดง พองและลอกออก เกิดอาการไหม้แดด (sunburn) และเมื่อได้รับรังสีอย่างต่อเนื่อง ก็อาจพัฒนาให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

             แต่ไม่ใช่แค่แสงแดดที่ทำร้ายผิวของเราอย่างเดียว ยังมีแสงสีฟ้า (Blue Light) แสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ที่สะท้อนออกมา ซึ่งการใช้เวลาอยู่กับแสงสีฟ้าในระยะใกล้นั้นทำร้ายผิวแบบเงียบๆ แสงจะซึมเข้าไปในชั้นผิวและทำลายคอลลาเจนรวมถึงก่ออนุมูลอิสระที่ส่งผลให้ผิวอักเสบ และเป็นตัวเร่งให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ เพราะอย่างนี้สาวๆ ควรมองหาครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UV และแสง BlueLight เพื่อปกป้องผิวให้ดูสวยอยู่ตลอด ไม่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย และลดความเสี่ยงการเกิดโรงมะเร็งผิวหนังได้ด้วย

-SPF กับ PA ที่เขียนอยู่ในบรรจุภัณฑ์ครีมกันแดดบอกอะไร ? อันนี้เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงยังไม่รู้ว่า SPF กับ PA คืออะไร
-ค่า SPF ก็คือ ค่าความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี (UVB) ระบุค่าความสามารถเป็นตัวเลขได้
-ค่า PA ก็คือ ค่าระดับความสามารถในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ (UVA) ระบุค่าความสามารถเป็นจำนวนเครื่องหมายบวก (+)

           โดยการเลือกใช้กันแดดก็สามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ เช่น อยู่บ้าน อยู่ภายในอาคาร แต่ยังคงมีแสงแดดที่ผ่านเข้ามา สามารถเลือกใช้กันแดดที่มีค่า SPF35 PA+++ ก็เพียงพอต่อการป้องกัน แต่ถ้าสาวคนไหน ไปทะเล ต้องเจอแสงแดดแรงๆ ก็ควรเลือกใช้กันแดดที่ให้ค่า SPF 50 PA++++ เพราะจะให้ประสิทธิภาพการป้องกันที่ดีกว่า

เซรั่มกันแดดบูสเตอร์

      Am Herb Bio Booster Skin Brightening Sun Serum SPF 50 PA++++ กันแดดตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อน้ำที่ให้ความสัมผัสที่บางเบา สบายผิวมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะเลย ที่สำคัญป้องกันแสงแดดได้ทั้งรังสี UV-A และ UV-B ให้การป้องกันสูงถึง SPF50 PA++++ และตัวนี้เขายังป้องกันผิวจากแสงสีฟ้า หรือ Blue Light ได้อีก เรียกได้ว่า ทาตัวเดียวป้องกันได้ครบ จบในตัวเดียว เลิศมากจริงๆ และทางแบรนด์อัมเฮิร์บเขาก็ได้คิดค้นนวัตกรรมกันแดดแบบ Hybrid Sun Dual Care ที่สามารถดูดกลืนรังสี UV และสะท้อนรังสี UV ในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นกันแดดที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

             แล้วยังไม่พอ อัมเฮิร์บเขายังใส่สารสกัดจากธรรมชาติมาแบบจัดเต็ม เพื่อบำรุงผิวให้สวยดียิ่งขึ้น สำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ โดยคร่าวๆ เขาใส่สารสกัดดังนี้ SkinGard ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ PM2.5 ลดการถูกทำร้ายของคอลลาเจน, Provitamin C มอบผิวกระจ่างใส พร้อมลดเลือนจุดด่างดำ, Brightenyl ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ต้านอนุมูลอิสระ, InfraGuard ฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงสีฟ้า(Blue Light) ลดปัญหาผิวแก่ก่อนวัยเนียนขึ้น Zinc PCA ช่วยลดความมันบนใบหน้าและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและสารสกัดตัวสุดท้ายก็คือสาหร่ายสีน้ำตาลที่ช่วยควบคุมความมันบนผิวและปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว

            สรุปกันแดดตัวแม่ ก็คือเป็นกันแดดที่ปังมากเลยทีเดียว เนื้อบางเบา ซึมง่าย ให้ประสิทธิภาพการปกป้องที่สูง จะไปทะเล ออกแดด เล่นกีฬากลางแจ้ง อัมเฮิร์บซันเซรั่มก็เอาอยู่ หรือใครทำงานอยู่บ้าน อยู่ออฟฟิศ ที่ต้องอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ก็ใช้ได้ เพราะเขาปกป้องทั้งรังสี UV จากแดด และแสง Blue Light จากจอคอมพิวเตอร์ แถมยังช่วยบำรุงให้ผิวสวยขึ้นอีกด้วย สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน แต่แนะนำให้ทาก่อนออกแดด 15 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงนะ เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซัมเมอร์นี่บีกินีพร้อม ก็จัดกันแดดได้เลย…

 

 

ขนาด 30 ml. ราคาชิ้นละ 390.- 🔥

มีจำหน่ายที่ : EVEANDBOY และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ซื้อสินค้าออนไลน์ คลิก
📱 SHOPEE : https://shope.ee/6zkZR9tP5m
📱 KONVY : https://bit.ly/3EphvBt
📱 EVEANDBOY : https://bit.ly/3Ddbo40
📱 WATSONS ONLINE : https://bit.ly/3KYwyFD
📱 Line Official @amherb : https://line.me/R/ti/p/@amherb

แสดงความคิดเห็นของคุณที่นี่

ที่อยู่ : บริษัท ชบา เอลลิแกนซ์ จำกัด เลขที่ 283/66 อาคารโฮมเพลสออฟฟิศบิลดิ้ง ชั้น 14 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10110

อีเมล : customer.order@chaba.co.th

เบอร์โทรศัพท์ : 02-0057271