Top
Image Alt

บทความ

คอมบูฉะ เทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงในสกินแคร์        สาย Healthy สายรักสุขภาพคงต้องรู้จัก ชาหมักคอมบูฉะ (KOMBUCHA) เป็นอย่างดี เพราะกำลังได้รับความนิยมในไทยอยู่ตอนนี้ เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่กำลังอินเทรนด์ สังเกตได้เครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่สกินแคร์ เครื่องสำอางนำเข้าจากต่างประเทศก็เริ่มหาได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านเครื่องสำอางทั่วไป คอมบูชามีประโยชน์ต่อผิวหน้ามาก เพราะมีส่วนประกอบจากโพรไบโอติกส์ หรือเชื้อจุลินทรีย์และยีสต์ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันหรือยับยั้งความเสียหายของเซลล์ที่เกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระอย่างสารโพลีฟีนอล (Polyphenol) ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียอันตรายและเชื้อโรคอีกหลายชนิด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และปรับสมดุลของชั้นผิวให้แข็งแรง    คอมบูฉะ คืออะไร?      ถึงแม้ต้นกำเนิดจะมาจากประเทศจีน แต่คอมบูฉะกลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ตามประวัติศาสตร์บอกไว้ว่า มีหมอชาวญี่ปุ่นนำคอมบูฉะ มาถวายการรักษาอาการเกี่ยวกับปัญหาระบบย่อยอาหารของพระจักพรรดิอิงเงียว จักรพรรดิองค์ที่ 19 ของประเทศญี่ปุ่น และหลังจากโลกเข้าสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 คอมบูฉะก็ค่อยๆ ถูกลืมเลือนไป จนกระทั่งมีนักวิทยาศาสตร์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้นำคอมบูฉะมาทำการศึกษาใหม่อีกครั้งถึงประโยชน์ที่มีต่อร่างกาย จนกระทั่งในช่วงปี ค.ศ. 1990 คอมบูฉะ ก็ได้เป็นที่รู้จักอีกครั้งในฐานะ “เครื่องดื่มมหัศจรรย์” ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายประเทศทางโซนยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลีย           KOMBUCHA

  หนึ่งในสกินแคร์ที่หลายๆ คนใช้ในปัจจุบันก็คือ “เซรั่ม” (serum) เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ดี อย่างไรก็ตามหากต้องการบำรุงให้ตรงจุดกับปัญหาผิวที่พบเจอ และช่วยให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น แนะนำให้เลือกใช้เซรั่มเข้มข้น ที่นิยมเรียกกันว่า "แอมพูล" (ampoule) ซึ่งเป็นสกินแคร์ในกลุ่มดูแลผิวที่มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง ได้รับความนิยมมาจากแอมพูลเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยแก้ไขปัญหาผิว บำรุงได้ตอบโจทย์ตรงจุด เหมาะสำหรับการกู้ผิวแบบเร่งด่วน ประหยัดเวลา “แอมพูล” ต่างจาก “เซรั่ม” อย่างไร?    จริงๆ แล้ว “แอมพูล” ก็คือเซรั่มชนิดหนึ่งที่มีลักษณะของผลิตภัณฑ์คล้ายคลึงกัน แต่มีความเข้มข้นของสารสกัดบำรุงผิวสูงกว่าเซรั่มทั่วไปมากๆ สามารถบำรุงผิวได้ไว และเห็นผลเร็วกว่าเซรั่ม มีส่วนผสมที่น้อย แต่เน้นคัดเลือกเฉพาะสารสกัดที่สำคัญไม่กี่ตัวที่เข้มข้นสูง โดยเนื้อสัมผัสมีความเหลวเป็นน้ำ แต่หนืดแบบเจล มีสีใส สีขุ่น หรือมีสีอื่นก็ได้แล้วแต่สารสกัดที่ใช้ เนื้อแอมพูลจะซึมไว ซึมเร็วกว่าเนื้อเซรั่มเหมาะสำหรับบำรุงผิวแบบเร่งด่วน รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน หรือแก้ปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจงปัญหาผิวแต่ละประเภท (แต่ก็มีข้อแนะนำว่า บางครั้งก็ไม่สามารถแก้ได้ทุกเรื่อง)      ขณะที่ “เซรั่ม” เป็นสกินแคร์ที่อาจจะมีส่วนผสมน้อย หรือมีส่วนผสมที่เยอะหลากหลายก็ได้ มีความหนืดกว่าน้ำ ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมง่าย และมีความเหนียวน้อยกว่าเนื้อครีม มีความเหลวเป็นน้ำ-หนืดเป็นแบบเจล ลักษณะสีใส

       ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม “AM HERB Present SECRET BEDTIME PARTY บนเตียงเฮียนิ่งไม่อยู่ ใต้ผ้าห่มคุณหนูเล่นไม่ซื่อ” กับ 2 หนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ย์สุดฮิต Cutie Pie Series  ซี - พฤกษ์ พานิช และ นุนิว - ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์  เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565  ที่ผ่านมา     เหล่า Top Spenders ที่มียอดซื้อสูงสุดจำนวน 10 ท่าน  ได้เข้าร่วมกิจกรรม Live สดที่สตูดิโอ พร้อมทั้งได้ถ่ายภาพแนบชิดไหล่ติดให้ทุกคนใกล้ชิดฟินกันจนใจบาง  และผู้โชคดี  Lucky Fin Fan 40 คน ที่ได้ร่วมกิจกรรมผ่านทาง Exclusive Zoom Link  อีกด้วย    

Am Herb (อัม เฮิร์บ) เอาใจสาวๆ FC คู่จิ้นสายวายอย่างต่อเนื่อง จัดหนุ่ม “เก้า – นพเก้า เดชาพัฒนคุณ” คู่จิ้นสายวายจากซี่รีย์ดัง “นับสิบจะจูบ” มาให้สาวๆได้ฟินเป็นแถบๆ ครั้งนี้หนุ่มเก้าจะมาแนะนำสาวๆ ให้หน้าใสตามสเป็คของน้องเก้า ด้วยผลิตภัณฑ์ Am Herb Acne Clear Gel (อัม เฮิร์บ แอคเน่ เคลียร์ เจล) เจลแต้มสิว ที่มีสารสกัดจากต้นเลือดมังกร, กรดซาลิไซลิค 2% พร้อมกับสารสกัดจากมังคุด และทีทรีออยล์ ที่ช่วยลดอาการสิวอักเสบ ไม่ทิ้งรอยดำ รอยแดงจากสิว และยังช่วยสมานผิวอีกด้วย เรียกว่า กู้สิวผิวใส ชนะใจน้องเก้า กันเลยทีเดียวามเพจ Am Herb กันต่อไป     ชมวิดีโอย้อนหลัง คลิก        ครั้งนี้ Am Herb

v

ที่อยู่ : บริษัท ชบา เอลลิแกนซ์ จำกัด เลขที่ 283/66 อาคารโฮมเพลสออฟฟิศบิลดิ้ง ชั้น 14 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10110

อีเมล : customer.order@chaba.co.th

เบอร์โทรศัพท์ : 02-0057271