Top
Image Alt

บทความ

ถ้าทางการแพทย์ฮือฮาเรื่องกระชายขาวต้านโควิด-19 ไปแล้ว! ด้านเวทีสมุนไพรเสริมความงาม ก็ต้องให้มงลงกระชายขาวไปเต็ม ๆ เช่นกัน

ถ้าทางการแพทย์ฮือฮาเรื่องกระชายขาวต้านโควิด-19 ไปแล้ว! ด้านเวทีสมุนไพรเสริมความงาม ก็ต้องให้มงลงกระชายขาวไปเต็ม ๆ เช่นกัน

  หนึ่งในสกินแคร์ที่หลายๆ คนใช้ในปัจจุบันก็คือ “เซรั่ม” (serum) เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ดี อย่างไรก็ตามหากต้องการบำรุงให้ตรงจุดกับปัญหาผิวที่พบเจอ และช่วยให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้น แนะนำให้เลือกใช้เซรั่มเข้มข้น ที่นิยมเรียกกันว่า "แอมพูล" (ampoule) ซึ่งเป็นสกินแคร์ในกลุ่มดูแลผิวที่มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง ได้รับความนิยมมาจากแอมพูลเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยแก้ไขปัญหาผิว บำรุงได้ตอบโจทย์ตรงจุด เหมาะสำหรับการกู้ผิวแบบเร่งด่วน ประหยัดเวลา “แอมพูล” ต่างจาก “เซรั่ม” อย่างไร?    จริงๆ แล้ว “แอมพูล” ก็คือเซรั่มชนิดหนึ่งที่มีลักษณะของผลิตภัณฑ์คล้ายคลึงกัน แต่มีความเข้มข้นของสารสกัดบำรุงผิวสูงกว่าเซรั่มทั่วไปมากๆ สามารถบำรุงผิวได้ไว และเห็นผลเร็วกว่าเซรั่ม มีส่วนผสมที่น้อย แต่เน้นคัดเลือกเฉพาะสารสกัดที่สำคัญไม่กี่ตัวที่เข้มข้นสูง โดยเนื้อสัมผัสมีความเหลวเป็นน้ำ แต่หนืดแบบเจล มีสีใส สีขุ่น หรือมีสีอื่นก็ได้แล้วแต่สารสกัดที่ใช้ เนื้อแอมพูลจะซึมไว ซึมเร็วกว่าเนื้อเซรั่มเหมาะสำหรับบำรุงผิวแบบเร่งด่วน รวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน หรือแก้ปัญหาผิวที่เฉพาะเจาะจงปัญหาผิวแต่ละประเภท (แต่ก็มีข้อแนะนำว่า บางครั้งก็ไม่สามารถแก้ได้ทุกเรื่อง)      ขณะที่ “เซรั่ม” เป็นสกินแคร์ที่อาจจะมีส่วนผสมน้อย หรือมีส่วนผสมที่เยอะหลากหลายก็ได้ มีความหนืดกว่าน้ำ ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา ซึมง่าย และมีความเหนียวน้อยกว่าเนื้อครีม มีความเหลวเป็นน้ำ-หนืดเป็นแบบเจล ลักษณะสีใส

       ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม “AM HERB Present SECRET BEDTIME PARTY บนเตียงเฮียนิ่งไม่อยู่ ใต้ผ้าห่มคุณหนูเล่นไม่ซื่อ” กับ 2 หนุ่มสุดฮอตจากซีรี่ย์สุดฮิต Cutie Pie Series  ซี - พฤกษ์ พานิช และ นุนิว - ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์  เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565  ที่ผ่านมา     เหล่า Top Spenders ที่มียอดซื้อสูงสุดจำนวน 10 ท่าน  ได้เข้าร่วมกิจกรรม Live สดที่สตูดิโอ พร้อมทั้งได้ถ่ายภาพแนบชิดไหล่ติดให้ทุกคนใกล้ชิดฟินกันจนใจบาง  และผู้โชคดี  Lucky Fin Fan 40 คน ที่ได้ร่วมกิจกรรมผ่านทาง Exclusive Zoom Link  อีกด้วย    

v

ที่อยู่ : บริษัท ชบา เอลลิแกนซ์ จำกัด เลขที่ 283/66 อาคารโฮมเพลสออฟฟิศบิลดิ้ง ชั้น 14 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10110

อีเมล : customer.order@chaba.co.th

เบอร์โทรศัพท์ : 02-0057271